Chào mừng bạn đến blog xn--chn-cma.vn Trang Chủ

Table of Content

Mẹo ❤️️ Cách làm món thịt lợn ngon

Mẹo Hướng dẫn Cách làm món thịt lợn ngon 2022

Lê Minh Châu đang tìm kiếm từ khóa Cách làm món thịt lợn ngon được Cập Nhật vào lúc : 2022-12-08 14:55:08 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.
Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu của mọi mái ấm gia đình. Bởi không riêng gì có có rất nhiều dinh dưỡng mà chúng còn dễ ăn, dễ chế biến và giá tiền rẻ. Tuy nhiên, rất nhiều chị em khi vào nhà bếp thường do dự nên nấu thịt lợn như nào để làm mới thực đơn bữa tiệc cho tất cả nhà. Dưới đây sẽ là những gợi ý những món ngon từ thịt lợn cực kỳ đơn giản và lại vô cùng mê hoặc.  Nội dung chính Show
    1. Cách làm thịt xiên nướng2. Cách làm thịt lợn kho tàu3. Cách làm thịt lợn om mía tắc4. Cách nấu thịt lợn xào cay5. Cách làm thịt lợn ngâm mắm6. Làm thịt heo sốt chua ngọt7. Cách làm thịt lợn chiên xù8. Cách làm thịt heo om ngũ vị9. Mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch và khử mùi hôi từ thịt heo

Mục Lục

    1. Cách làm thịt xiên nướng2. Cách làm thịt lợn kho tàu3. Cách làm thịt lợn om mía tắc4. Cách nấu thịt lợn xào cay5. Cách làm thịt lợn ngâm mắm6. Làm thịt heo sốt chua ngọt7. Cách làm thịt lợn chiên xù8. Cách làm thịt heo om ngũ vị9. Mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch và khử mùi hôi từ thịt heo

1. Cách làm thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là một món ăn vô cùng đa dạng và thân mật với người dân Việt. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện ở bất kỳ đâu, từ nhà hàng quán ăn sang trọng cho tới quán nhậu vỉa hè. Linh hồn của món ăn này quan trọng nhất nằm ở khâu ướp và nướng thịt. Thịt lợn mua về sẽ được thái thành từng miếng mỏng dính vừa ăn. Sau đó đem đi ướp cùng với gia vị và một ít hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn. Lúc ướp bạn nên cho thêm một ít dầu ăn để thịt không biến thành ra nước.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Sau khi ướp xong, bạn xiên thịt vào que và đem đi nướng. Bạn hoàn toàn có thể nướng bằng nhà bếp than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu,… Tuy nhiên thịt khi nướng bằng nhà bếp than sẽ mang lại mùi vị và mùi thơm tuyệt vời nhất. Lần một bạn nướng thịt sơ qua. Sau đó phết lên trên một ít nước cốt dừa rồi nướng thêm lần hai. Nếu thích ăn cay, bạn hoàn toàn có thể cho thêm ớt bột.

    Xem thêm: 5 Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm thịt lợn kho tàu

Nói đến những món ngon từ thịt lợn thì không thể không nói đến món thịt kho tàu. Đây có lẽ rằng là món ăn đã quá quen thuộc với mọi mái ấm gia đình Việt. Để có món thịt kho tàu đúng chuẩn thì bạn cần chọn thịt có cả nạc lẫn mỡ. Bạn thái thịt thành miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt cùng với gia vị và hành, tỏi băm nhỏ. Cho thêm một chút ít dầu ăn vào ướp cùng để thịt không biến thành khô và đậm đà.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Trứng gà sau khi luộc xong thì cho vào nồi cùng với phần thịt đã ướp. Cho thêm nước lọc vào phủ lấp xấp rồi đun sôi bằng lửa to. Để món ăn được lên màu đẹp thì bạn cần thắng đường thành màu cánh gián. Sau đó đổ hỗn hợp đường này sang nồi thịt đang đun. Khi nồi thịt sôi lên thì bạn hạ nhỏ lửa, nấu liu riu. Thấy nước dùng chuyển sang sền sệt và thịt đã lên màu vàng đậm đẹp mắt thì tắt nhà bếp.

3. Cách làm thịt lợn om mía tắc

Thịt lợn om mía tắc có vị chua chua, ngọt ngọt, từng miếng thịt thơm mềm rất ngon miệng. Để làm được món ăn này bạn cần chọn phần thịt sườn non. Sườn sau lúc mua về thì chặt khúc rồi trần qua nước sôi với gừng để làm sạch. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Tiếp đến, bạn phi thơm hành rồi cho sườn vào đảo sơ qua. Cho thêm một ít nước mía và gia vị vào om sườn ở lửa vừa để sườn chín mềm và thấm đều gia vị. Với món ăn này, bạn không cần cho thêm đường hay nước màu. Bởi vì nước mía khi keo lại sẽ tạo vị ngọt dịu và lên màu rất đẹp. Khi thấy nước mía gần cạn, bạn cho thêm nước mắm, chanh vào om. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp.

    Xem thêm: Cách làm thịt heo xào sả ớt cực ngon

4. Cách nấu thịt lợn xào cay

Thêm một gợi ý những món ngon từ thịt lợn cho bạn nữa đây. Thịt lợn xào cay là món ăn vừa dễ làm lại còn rất đưa cơm vào trời lạnh. Đầu tiên bạn cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt vào một tô lớn, ướp cùng nước tương, ớt bột, tỏi, đường và một chút ít dầu vừng. Giữ yên trong khoảng chừng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Thịt sau khi ướp thì cho vào chảo nóng xào nhanh tay và đảo đều. Sau khi thấy thịt gần chín thì thêm hành tây, hành baro, hành lá, ớt đỏ đã được thái nhỏ vào xào cùng. Xào cho tới lúc thịt săn lại thì tắt nhà bếp và để ra đĩa. Đừng quên nêm nếm lại cho vừa miệng và không xào kỹ quá tránh việc rau bị nát.

5. Cách làm thịt lợn ngâm mắm

Thịt lợn ngâm mắm là một món truyền thống của người Việt trong dịp Tết. Thường được dùng để ăn kèm với bánh chưng, bánh tét cho thêm phần đậm đà, giải ngấy. Trước tiên, bạn cắt thịt ba chỉ ra thành từng khúc 10 – 15cm. Rửa sạch rồi đem đi ướp với đường trong khoảng chừng 3 tiếng. Sau đó chần thịt qua nước đun sôi rồi rửa sạch.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Luộc thịt với 1 chút mắm, bỏ thêm hành tím để tăng độ thơm. Thịt chín thì vớt ra, để ráo nước rồi xếp thịt vào một hũ lớn. Bạn đun sôi hỗn hợp mắm ngâm: đường, mắm, giấm, nước lọc trong khoảng chừng 5 phút rồi tắt nhà bếp để nguội. Thấy mắm nguội hoàn toàn thì đổ hỗn hợp này vào hũ xếp thịt sẵn. Bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm hành tím, ớt để tăng thêm độ thơm ngon của món.

6. Làm thịt heo sốt chua ngọt

Bạn đã quá ngán với những món ngon từ thịt lợn được chế biến theo cách truyền thống? Vậy thì hãy thử ngay công thức làm thịt heo sốt chua ngọt siêu mê hoặc và lạ miệng. Với món ăn này, bạn nên lựa chọn thịt lợn nạc để hoàn toàn có thể cho ra thành phẩm chuẩn nhất. Thịt lợn sau khi được mua về thì rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Sơ chế xong thì bạn đem thịt đi ướp với nước cốt hành tỏi, lòng trắng trứng thêm vào đó một chút ít muối tiêu cho vừa khẩu vị. Tiếp đó bạn pha bột khoai tây với nước lọc, chờ bột lắng xuống thì chắt phần nước đi. Rồi cho phần bột khoai tây còn sót lại vào trộn đều, ướp chung với thịt. Thịt sau khi ướp thì đem đi chiên giòn 2 lần để có độ giòn vừa ý. Ăn kèm với sốt rau củ chua chua ngọt ngọt thì thiệt là hết sẩy luôn đó.

7. Cách làm thịt lợn chiên xù

Thịt lợn chiên xù (còn được gọi là Tonkatsu) là một món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của người Nhật. Miếng thịt lợn nạc sẽ được thái dày với kích cỡ to bằng một bàn tay. Sau đó làm mềm bằng phương pháp lấy búa hoặc phần sống dao đập đều lên 2 mặt. Lúc này những thớ thịt sẽ bị tách ra, giúp thịt sau khi chiên không biến thành khô cứng. Khuôn tay quanh miếng thịt để miếng thịt có hình dáng đẹp hơn.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Lấy muối tiêu rắc đều lên 2 mặt và để thịt nghỉ tầm 30 phút. Phần thịt sau khi đã được làm mềm và tẩm ướp sẽ được lăn qua những lớp bột để tạo vỏ. Sau đó đem thịt đi chiên ngập dầu cho tới lúc thịt chín đều. Thấy lớp bột chiên xù bên phía ngoài chuyển sang màu vàng sậm thì vớt thịt ra, để ráo dầu. Bạn hoàn toàn có thể ăn món này kèm với nước sốt trái cây, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn.

8. Cách làm thịt heo om ngũ vị

Để làm được phần heo om ngũ vị đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu đó đó là chân giò trước. Chân giò mua về bạn đem đi sơ chế và rửa sạch. Sau đó ướp giò heo với nước tương, dầu hào và hạt nêm trong khoảng chừng 15 phút. Trong lúc đợi giò heo thấm đều gia vị, bạn sử dụng chảo lớn và rang đều những nguyên vật liệu: lá quế, hoa hồi, tỏi, hành tím, gừng cắt lát và hạt tiêu cho tới lúc dậy mùi.

Cách làm món thịt lợn ngonẢnh: Sưu tầm

Giò heo sau khi đã ướp xong được cho vào nồi hầm với những nguyên vật liệu đã được rang. Thêm một chút ít rượu gạo, nước dừa để có mùi thơm và một chút ít đường nâu để tạo màu. Hầm giò heo trên lửa vừa khoảng chừng 2 tiếng cho tới lúc thịt mềm và có màu cánh gián. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp, đậy kín vung. Vậy là bạn đã hoàn thành xong xong một trong những công thức những món ngon từ thịt lợn siêu mê hoặc rồi đấy.

9. Mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch và khử mùi hôi từ thịt heo

Nếu muốn làm ra những món ngon từ thịt lợn thì đầu tiên phải làm sạch được thịt đã. Nhiều chị em nội trợ thường có thói quen rửa thịt với nước lạnh. Kỹ hơn thế nữa là dùng nước nóng hay trần thịt qua nước sôi,… Tuy nhiên, đây chưa phải là những cách sơ chế đúng đắn. Sau đây là những thủ pháp giúp bạn vô hiệu hoàn toàn vi khuẩn và mùi hôi bên trong thịt.

Cách 1: Làm sạch bằng nước muối loãng, bạn hòa một chậu nước muối loãng và ngâm thịt trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cho thịt vào nước lạnh đun sôi từ từ. Trong quá trình đun, chất bẩn bên trong sẽ bị đẩy ra và nổi thành bọt.

Cách 2: Làm sạch bằng nước vo gạo, bạn rửa thịt bằng nước lạnh rồi đem đi ngâm nước vo gạo trong vòng 20 phút rồi mang đi rửa sạch thịt bằng nước lạnh một lần nữa. Dùng chanh cọ xát khắp mặt phẳng trong vòng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Cách làm món thịt lợn ngon

Clip Cách làm món thịt lợn ngon ?

Bạn vừa Read Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Cách làm món thịt lợn ngon tiên tiến nhất

Share Link Tải Cách làm món thịt lợn ngon miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Cách làm món thịt lợn ngon miễn phí.

Hỏi đáp thắc mắc về Cách làm món thịt lợn ngon

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cách làm món thịt lợn ngon vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha #Cách #làm #món #thịt #lợn #ngon - 2022-12-08 14:55:08 Cách làm món thịt lợn ngon

Post a Comment