Chào mừng bạn đến blog xn--chn-cma.vn Trang Chủ

Table of Content

Mẹo ❤️️ Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng 2022

Bùi An Phú đang tìm kiếm từ khóa Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng được Cập Nhật vào lúc : 2022-07-05 23:35:03 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tham khảo tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Khi máy tính không thể bắt được sóng wifi hay bạn hoàn toàn có thể link Wifi ở điểm khác nhưng lại không thể link với wifi do điện thoại phát ra. Hiểu được nguyên nhân của vấn đề bạn mới hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này. Sau đây Nguyễn Kim sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường gặp như sau:

Nội dung chính
    Các bước kiểm tra sự cố mạng Wifi dễ thực hiện nhấtCách khắc phục để sửa lỗi máy tính máy tính không link được Wifi1. Khởi động lại router2. Điều chỉnh vị trí đặt router WiFi3. Khởi động lại máy tính của bạn4. Xóa mạng link lại5. Sử dụng công cụ chẩn đoán mạng6. Đặt địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7, 8 hoặc 107. Reset router9. Reset driver Wifi 10. Update driver WiFi 11. Quét virus toàn cỗ máy tínhChia sẻ cách khắc phục lỗi máy tính Macbook không link được Wifi1. Kiểm tra mạng wifi2. Xóa và link lại Wifi5. Cập nhật hệ điều hànhNhững thắc mắc thường gặp về vấn đề máy tính không bắt được WifiVideo liên quan
    Chưa bật link wifi hoặc đã tắt router wifi nhà mình Máy tính không được setup Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm. Do khối mạng lưới hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không còn link mạng. Trùng IP với những máy khác trong mạng LAN. Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP. Máy tính bị nhiễm virus.

Ngoài ra nếu mạng nhà bạn bị lỗi, link chậm hoàn toàn có thể tham khảo thêm nguyên nhân và cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm tại đây.

Tại sao máy tính không link được wifi? (Nguồn: Internet)

Các bước kiểm tra sự cố mạng Wifi dễ thực hiện nhất

Kiểm tra xem máy tính của bạn có đang dò tìm và cố link với một mạng Wifi khác không? Mặc dù thiết bị của bạn được đặt là link ngay với mạng Wifi mái ấm gia đình, tuy nhiên một số trong những trường hợp máy tính lại tự động link với mạng wifi khác và quên mạng còn sót lại. Vì vậy hãy thử link lại. Mật khẩu Wifi có bị thay đổi hay là không? Một số trường hợp bạn đã lưu mật khẩu nhưng mạng Wifi đã thay đổi mật khẩu cũng là nguyên nhân bạn không thể link vào được Wifi. Hãy thử truy cập trang web khác hoặc sử dụng trình duyệt web khác để xác minh xem nguyên nhân không vào được liệu có phải là vì Wi-Fi của bạn hay chỉ là một trang web rõ ràng. Quên thanh toán hóa đơn? Nếu chẳng may bạn quên thanh toán tiền Wifi cho nhà mạng thì họ sẽ tạm thời nhưng đáp ứng dịch vụ internet.

**Tổ hợp phím để bật/tắt Wifi trên những dòng máy tính:

Sau khi kiểm tra mà chưa sửa được lỗi Wifi nhà mình bạn hoàn toàn có thể thử những cách dưới đây, hoàn toàn có thể giúp ích được cho bạn.

Cách khắc phục để sửa lỗi máy tính máy tính không link được Wifi

1. Khởi động lại router

Đầu tiên bạn hãy nhìn vào router/modem, nếu đèn xanh đang nhấp nháy thì mọi thứ hoạt động và sinh hoạt giải trí thông thường, ngược lại nếu xuất hiện đèn vàng/cam nghĩa là đã có lỗi xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể cắm cáp Ethernet (dây mạng LAN) vào router để thử truy cập Internet, nếu mọi thứ thông thường thì lỗi nằm ở phần phát WiFi trên router.

Thử tắt và bật lại router (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp này, bạn hãy tắt nguồn router/modem và để khoảng chừng 30 giây sau đó tiến hành bật trở lại. Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục những lỗi máy tính không bắt được wifi không rõ nguồn gốc.

2. Điều chỉnh vị trí đặt router WiFi

Di chuyển đến gần router rồi thử link lại với Wifi nhà mình, nếu bạn đến gần hơn và sử dụng được wifi chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về tín hiệu Wifi chứ không phải là link Wifi. Trường hợp này bạn nên điều chỉnh WiFi ở vị trí phù hợp đảm bảo sự link. Đồng thời để router xa vật cản, thiết bị bằng sắt kẽm kim loại, nhà nhà bếp, thiết bị không dây (điện thoại không dây, radio...) và những bức tường gạch dày.

 

Kết nối mạng internet sẽ yếu đi nếu bạn đặt thiết bị xa router (Nguồn: Internet)

3. Khởi động lại máy tính của bạn

Reset máy tính luôn mà một cách đơn giản để khắc phục nhiều lỗi máy tính. Khi PC, máy tính không link với Wifi, bạn hoàn toàn có thể thử khởi động lại máy tính xách tay của tớ và sau đó khi máy tính xách tay khởi động lại, hãy xem nó có link với mạng Wi-Fi của bạn hay là không.

Khi máy tính mất wifi bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách khởi động lại máy tính (Nguồn: Internet)

4. Xóa mạng link lại

    Bước 1: Để mở list mạng Wifi đã link bạn nhấn vào hình tượng Wifi ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị. Bước 2: Nhấn chuột phải vào mạng WiFi bạn muốn xóa và chọn Forget. Bước 3: Kết nối lại từ đầu và kiểm tra WiFi đã link được với máy tính chưa.

Nhấn Forget để xóa Wifi khỏi list (Nguồn: Internet)

5. Sử dụng công cụ chẩn đoán mạng

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào hình tượng mạng ở góc phải phía dưới màn hình hiển thị và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn link đang gặp sự cố (Ethernet hoặc WiFi).

Tiến hành sử dụng công cụ kiểm tra link mạng (Nguồn: Internet)

Sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu phía trên, chờ một lát cho tới lúc kết thúc quá trình sửa chữa.

Clikc vào mục Diagnose this connection (Nguồn: Internet)

6. Đặt địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7, 8 hoặc 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình tượng Wifi ở góc bên phải của Taskbar, sau đó chọn vào Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn mục Change Adapter Setting.

Bước 3: Click vào Wi-Fi hoặc Local Area Connection > chọn Properties.

Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi nhấn nút Properties.

Nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Properties (Nguồn: Internet)

Bước 5: Chọn “Use the following IP address” và “Use the following DNS server addresses”, sau đó thay đổi những số lượng như trong hình là 192.168.1.x ( với x là từ 2 -> 254).

Cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh trong Windows (Nguồn: Internet)

Bước 6: Sau đó bạn nhấn vào OK ở cuối bảng để kết thúc thiết lập.

Nếu bạn tại dòng IP adress 192.168.1.96 thì giá trị 96 bạn hoàn toàn có thể thay đổi từ 2 đến 254 miễn sao truy cập được vào mạng, tuy nhiên những bạn nên tránh những số từ 1 đến 10 và tránh cả 255 để không biến thành lỗi cũng như lại xảy ra lỗi máy tính không link được wifi lần nữa do bị trùng.

7. Reset router

Việc thay đổi những thông số bên trong router đôi khi sẽ giúp tăng tốc độ WiFi và ngược lại. Do đó, nếu không còn nhiều kiến thức và kỹ năng về tin học, người tiêu dùng nên để mọi thứ mặc định đúng với những gì kỹ thuật viên đã thiết lập ban đầu.

Tiến hành reset lại router máy tính (Nguồn: Internet)

Nếu đã lỡ thay đổi một số trong những thiết lập, bạn hãy Phục hồi setup gốc trên router bằng phương pháp sử dụng que chọc SIM hoặc cây tăm và nhấn vào lỗ Reset ở phía sau thiết bị, giữ khoảng chừng 10 giây cho tới lúc những đèn tín hiệu tắt hẳn. Sau đó gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt, nhập tên đăng nhập và mật khẩu mặc định để thông số kỹ thuật lại toàn bộ thông số. Nếu không rõ, bạn hoàn toàn có thể gọi tổng đài để được hướng dẫn thêm.

    Viettel: Gọi 19008198 bấm phím số 2. FPT: Gọi (08) - 73008888 bấm phím số 2. VNPT: (08) - 800126.
8. Renew lại địa chỉ IP

Bước 1: Trên bàn phím của bạn, giữ phím logo Windows , sau đó nhấn R để hiển thị hộp Run.

Cài đặt lại IP máy tính (Nguồn: Internet)

Bước 2: Gõ cmd và nhấn Enter.

Hộp thoại Comman Pormpt hiện ra, những bạn nhập những dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig / release

ipconfig / Renew

Sau khi thực hiện, hãy link máy tính xách tay của bạn với Wi-Fi để xem nó có hoạt động và sinh hoạt giải trí hay là không. Nếu máy tính xách tay của bạn vẫn không link được với Wi-Fi, hãy thử phương pháp khác bạn nhé!

9. Reset driver Wifi 

Bước 1: Trên bàn phím, hãy giữ phím logo Windows , sau đó nhấn Pause.

Bước 2: Nhấn vào Device Manager.

Đi đến setup khối mạng lưới hệ thống và chọn Device Manager (Nguồn: Internet)

Bước 3: Bấm đúp vào Network adapters. Sau đó nhấp chuột phải vào Wifi driver của bạn để chọn Uninstall device.

Gỡ và setup lại driver máy tính (Nguồn: Internet)

Bước 4: Khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Sau khi máy tính xách tay của bạn khởi động, hãy đợi vài giây để xem nó có link thành công với Wi-Fi hay là không.

10. Update driver WiFi 

Driver WiFi cũ, bị hỏng hoặc bị thiếu cũng hoàn toàn có thể ngăn máy tính link với Wifi vì vật để xử lý và xử lý tình trạng trên bạn nên update WiFi driver. Có hai cách chính để thực hiện:

Update WiFi driver của bạn theo cách thủ công đó là truy cập trang web của nhà sản xuất cho card mạng không dây của bạn, như Broadcom, Realtek, Atheros và tìm kiếm trình điều khiển đúng chuẩn tiên tiến nhất đồng thời phải tương thích với khối mạng lưới hệ thống Windows của máy tính.

Nếu bạn không còn thời gian hoàn toàn có thể tìm và tải về những phần mềm tự động update Wifi. Chúng sẽ rất hữu ích đấy! Một số phần mềm update Driver uy tín hoàn toàn có thể kể tới là: Driver Talent, Driver Booster, Drivers Easy,...

11. Quét virus toàn cỗ máy tính

Thật rủi ro nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus và những phần mềm độc hại, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy tính bị nóng, thậm chí không link được với wifi. Bạn nên thường xuyên quét virus cho máy tính và setup những phần mềm diệt virus cho máy tính uy tín và có bản quyền để đảm bảo bảo mật thông tin cho máy tính bạn nhé!

Nếu những cách trên không hỗ trợ xử lý và xử lý vấn đề, bạn hãy thử liên hệ với nhà đáp ứng dịch vụ (ISP) để nhờ họ kiểm tra tín hiệu đường truyền và được bố trí theo hướng khắc phục rõ ràng. Lưu ý, nếu đang sử dụng những phần mềm VPN, bạn hãy thử vô hiệu hóa chúng và thử truy cập mạng.

Quét virus cho máy tính thường xuyên (Nguồn: Internet)

Chia sẻ cách khắc phục lỗi máy tính Macbook không link được Wifi

1. Kiểm tra mạng wifi

Khi gặp phải vấn đề về mạng Wifi, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra lại router nhà bạn có hoạt động và sinh hoạt giải trí không, đặc biệt là nguồn điện, những đền trên router có nhấp nháy thông thường hay đã tắt. Nếu phát hiện những dấu hiện không bình thường của mordem, router hãy thử khởi động lại bộ phát sóng Wifi.

Trong trường hợp bạn vẫn link được Wifi nhưng không còn internet là vì mạng đang yếu hay tắt nghẽn do quá nhiều thiết bị cùng link. Bạn hãy chờ khoảng chừng 30 đến 1 giờ sau để link lại.

2. Xóa và link lại Wifi

Nếu máy tính không vào được mạng bạn hãy kiểm tra lại hình tượng Wifi trên góc màn hình hiển thị máy tính Macbook. Hãy đảm nói rằng bạn đã bật chính sách link Wifi. 

Tiếp theo, bạn cần tuân theo những bước sau để xóa mạng Wifi hiện tại:

Bước 1: Click chuột trái vào hình tượng Wifi trên màn hình hiển thị sau đó chọn Network Preferences. Một hộp điều khiển mới mở lên, bạn tiến hàng chọn vào Advanced, list những mạng Wifi bạn đã từng link sẽ hiện ra

Chọn mục Network Preferences (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp theo hãy lựa chọn tên mạng Wifi muốn xóa > Nhấn vào dấu “-” > OK để hoàn thành xong.

Nhấn vào hình tượng dấu - để xóa Wifi (Nguồn: Internet)

Thiết bị điện tử sử dụng lâu ngày đôi lúc sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ xung đột phần mềm do chạy nhiều tác vụ cùng lúc. Tuy không xảy ra thường xuyên nhưng sẽ ảnh hưởng đến một số trong những hiệu suất cao nhất định trong đó có việc mất link với Wifi. Cách khắc phục lỗi trên nhanh và hiệu suất cao nhất đó đó là khởi động lại máy.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, trên thanh Menu hãy nhấn vào thanh Apple > chọn Restart và đợi để máy reset lại. 

 

Khởi động lại Macbook (Nguồn: Internet)

Các bước làm mới địa chỉ IP trên máy tính Macbook như sau:

Bước 1: Trên thanh chọn Menu Apple > chọn mục System Preferences. Tiếp theo chọn Network > Advanced.

Chọn System Preferences > Network > Advanced (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cuối cùng bạn nhấn vào tab TCP/IP > Renew DHCP Lease.

Khắc phục máy tính không bắt được wifi bằng phương pháp làm mới địa chỉ IP (Nguồn: Internet)

5. Cập nhật hệ điều hành

Nếu đã thử những phương pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi máy tính không link được wifi hãy tăng cấp hệ điều hành tiên tiến nhất cho máy nhé.

Chi tiết tiến trình thực hiện:

    Bước 1: Đầu tiên nhấn vào hình tượng Apple ở góc trên cùng ở góc trái màn hình hiển thị, chọn About This Mac. Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Software Update. Bước 3: Bấm Update Now nếu có hiện bản update tiên tiến nhất.

Tiến hành update hệ điều hành macOS (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 

Những thắc mắc thường gặp về vấn đề máy tính không bắt được Wifi

Bạn hãy thử khởi động lại máy và link lại wifi. Nhiều trường hợp máy tính bạn chưa thiết lập Driver hoặc nhiễm virus bạn hoàn toàn có thể xem nội dung bài viết trên để tham khảo cách khắc phục bạn nhé!

Được bạn nhé hoặc bạn hoàn toàn có thể mua USB wifi để link Wifi vẫn thông thường. tin tức đến bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng máy tính hiện giờ đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tương hỗ nhanh nhất có thể:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-Mail:

Chat: Meta NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm shopping Nguyễn Kim trên toàn quốc

Review Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng ?

Bạn vừa tham khảo Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng tiên tiến nhất

Chia Sẻ Link Tải Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng miễn phí

Pro đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng miễn phí.

Thảo Luận thắc mắc về Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha #Cách #khắc #phục #khi #máy #tính #bị #mất #mạng - 2022-07-05 23:35:03 Cách khắc phục khi máy tính bị mất mạng

Post a Comment