Chào mừng bạn đến blog xn--chn-cma.vn Trang Chủ

Table of Content

Liên thông Học viện Tài chính tuyển sinh năm 2014 ngành Kế toán

Thâm hụt quỹ, kế toán tẩy sửa sổ sách, thủ quỹ bị giữ lương 1 năm

I. Anh - San Marino: Khi kế toán, công nhân và thợ sửa bóng đèn đá bóng

Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kiểm toán Kế toán Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội cũng cho rằng, khi đưa ra đối tượng chịu thuế, cần phải tính tới những đặc thù của nền kinh tế Việt Nam, đó là nền kinh tế từ nông nghiệp đi lên. Đến thời điểm hiện tại chi nhánh có 78 CBNV, hầu hết đều có trình độ đại học chuyên ngành kinh tế như: Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Tài chính kế toán. Ông Nguyễn Thọ Lập – Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế cho biết, để DN mới thành lập dễ dàng tiếp cận thông tin liên quan đến chính sách pháp luật thuế, Cục Thuế Bắc Ninh đã bố trí cơ sở vật chất, cán bộ phù hợp để thực hiện hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế; hỗ trợ qua điện thoại, thông qua các lớp tập huấn nghiệp vụ…. Đại diện PVN cũng cho rằng nhiều bị cáo nguyên là lãnh đạo PVN đều có ít nhiều đóng góp cho đất nước và sự phát triển của PVN nên đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo, đồng thời thể hiện tính khoan hồng của pháp luật và sự đóng góp của các bị cáo đến Tập đoàn.

Mùa đông đang sắp sửa chạm bước, thật gần. Đỗ Thu Trà (sinh 18/2/1993) tốt nghiệp ngành Kế toán, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2017. Theo tìm hiểu của phóng viên, tại huyện Hòa An, Chương trình 135 đã giải quyết được nhiều khó khăn Việc làm kế toán trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong xóa đói, giảm nghèo cho người dân. Trần Văn Nguyên, nguyên Kế toán trưởng BQL Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 thuộc PVN, 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách năm về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’’. Tôi bắt đầu bằng công việc đơn giản, thấp hơn nhiều giấc mơ của mình. Tòa cũng tuyên số tiền gần 25 tỷ đồng tịch thu sung công quỹ nhà nước vì đây là tiền phạm pháp.

II. Cựu kế toán trưởng PVN thừa nhận được Nguyễn Xuân Sơn 'cho' hàng chục tỷ

Theo ông Trường, nghị quyết của HĐQT ký xong thì 3 tháng sau ông Đinh La Thăng mới ký văn bản trình Thủ tướng. Chia sẻ về vấn đề này, bà Phạm Thị Thắm - Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần May Hừng Đông - cũng cho biết, trong quá trình tuyển dụng, DN cũng gặp khó khăn do các bạn trẻ cũng thường đòi hỏi mức lương khá cao dù chưa có kinh nghiệm làm việc. Chiêu lừa giao hàng tận nơi. Tại phiên tòa tới đây có 18 luật sư tham gia tố tụng, trong đó Châu Thị Thu Nga có 6 luật sư bào chữa. Ca sĩ Tú Dưa xuất hiện trong sự kiện đặc biệt của gia đình Chí Trung. Người ta cứ khen Hoa may mắn, lấy được ông chồng hết lòng vì vợ vì con.

Khi phóng viên hỏi về hồ sơ và các chứng từ có liên quan khác đến việc chi trả chế độ cho các giáo viên thì vị lãnh đạo từ chối với lý do kế toán nhà trường đi vắng. Cụ thể, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX bổ sung thêm tình tiết giảm nhẹ theo được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, đó là tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, với bị cáo Bùi Mạnh Hiển - nguyên Chánh văn phòng Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) và Phạm Tiến Đạt - nguyên Kế toán trưởng của PVC. Nghe các "sếp" "tặng" quà nhau, suýt ngất. Ngày mai (8/3) phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra.VietinBank tuyển dụng nhiều vị trí thực tập viên tại Trụ sở chính và Chi nhánh. Để có câu trả lời rõ ràng trước tình trạng này, phóng viên Báo PLVN đã liên hệ với ông Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch xã Tiên Du, tuy nhiên ông này cho biết do họp ở UBND huyện Phù Ninh nên việc này ông Tuấn đã giao cho ông Thịnh - Phó chủ tịch UBND xã sẽ làm việc với phóng viên.

III. Kế toán xã Thạch Sơn lập hồ sơ khống, rút tiền ngân sách tiêu xài

Sáng cùng ngày, các luật sư đã xét hỏi Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó tổng giám đốc PVN), Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng kiêm trưởng ban tài chính kế toán và Kiểm toán PVN) và một số người liên quan việc nhận lãi ngoài từ Oceanbank. Trong phòng chỉ còn lại mình Thao và chị Ngô Thị C, kế toán ngân hàng. Với tình huống này, luật sư Hải đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) loại bỏ tư cách đại diện của công ty kiểm toán đối với ông Tuấn, bởi ông này thể hiện yếu kém về nghiệp vụ ngân hàng, có thể làm ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án. Việc làm này vi phạm hành vi bị cấm, quy định tại điểm a, Khoản 7 Điều 89 Luật Đấu thầu. Một số đơn giá thanh toán chưa có trong hệ thống định mức nhà nước như ép cọc bê tông, cốt thép dự ứng lực D600mm hiện nay đang tạm tính là chưa phù hợp; một số nội dung công việc có điều chỉnh bổ sung nhưng chưa lập hồ sơ để thậm định phê duyệt làm cơ sở hoàn công và quyết toán. Với kết quả này, tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản (ROS) và vốn chủ sở hữu (ROE) lần lượt chỉ đạt 2,74% và 5,1% sau 9 tháng.

Trình bày những nội dung cơ bản của luật tại buổi họp báo công bố luật, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, luật Kế toán mới đã bổ sung quy định về các hành vi bị cấm, bao gồm việc lập 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính trở lên. Do đó, không thể chi tiết, cụ thể hóa tất cả các quy định liên quan đến công tác kế toán vào nội dung dự thảo luật. Trước đây, tôi làm văn phòng, kiêm các việc từ lễ tân đến kế toán ở một công ty tư nhân, lương không cao, chỉ bằng 1/4 thu nhập từ nhà trọ nên sau khi sinh bé thứ hai, tôi ở nhà một thời gian, để quản lý nhà cửa và chăm con, mãi đến khi bé vào lớp lá (2013) tôi mới đi làm lại, lương khoảng 7 triệu/tháng. Trước khi trở thành diễn viên, Khả Như từng học kế toán và dược, sau đó làm tiếp nhận hồ sơ. Theo đó, lượng hành khách đi lại tại Bến xe Miền Đông dự báo sẽ tăng khoảng 2% so với dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 năm trước, với lượng hành khách khoảng 128 nghìn; Bến xe Miền Tây dự báo tăng 3% so kỳ nghỉ lễ năm trước, trong đó, ngày cao điểm 28-4 khoảng 60 nghìn người. Ngoài ra, Thanh tra chuyên ngành cũng chú trọng đến việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong hoạt động xây dựng được các cấp chính quyền coi trọng, nhiều Chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn xây dựng và công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Post a Comment